Câu chuyện sản phẩm Dưa lưới Hoàng Liên Sơn

Huyện Tân uyên, tỉnh Lai Châu có độ cao gần 700m so với mặt nước biển, ngay bên dưới dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, nơi có 07 dân tộc anh em sinh sống với những nét văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc của mỗi dân tộc. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Tân Uyên rất nhiều thuận lợi về thời tiết khí hậu, như: nhiệt độ bình quân trên 200C, l­ượng mư­a trung bình 1.339 mm, độ ẩm không khí 86%, số giờ nắng 2.236 giờ/năm. Ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, những dòng suối, nương chè thơ mộng, bình yên, bầu không khí trong lành, mát mẻ, thì nơi đây, với chất đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng, nơi đây có biên độ khí hậu chênh lệch giữa ngày và đêm lớn tạo thiên thời, địa lợi để cây cối sinh trưởng, phát triển tốt, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Công ty cổ phần Trà Than Uyên là đơn vị có bề dày truyền thống sản xuất nông nghiệp. Với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển các sản phẩm truyền thống trà Shan tuyết Than Uyên. Thương hiệu đã được khẳng định tại thị trường trong và ngoài nước.

Tận dụng những điều kiện thiên nhiên ban tặng, phát huy những lợi thế về kinh nghiệm sản xuất cùng với sự áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới. Với mong muốn đa dạng hóa mặt hàng sản xuất kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị. Nhận thấy Dưa lưới là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng có vị mát và dễ ăn, phù hợp với mọi lữa tuổi. Theo Đông y, dưa lưới có vị ngọt nhạt, tính hàn, hoạt chất có lợi cho tràng vị, giải rượu, ngộ độc, quả dưa lưới chứa nhiều nhóm vitamin A, C, axit folic, kali.. giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa giúp tái tạo da, tốt cho mắt và đặc biệt chất adosen có nhiều trong dưa lưới rất có lợi cho tim mạch.

Hiện nay trên thị trường dưa lưới có rất nhiều chủng loại khác nhau. Tuy nhiên loại dưa ICHIBA có xuất sứ từ Nhật Bản có ngoại hình bắt mắt: vỏ xanh trắng, có gân lưới nổi; ruột xanh, ít hạt; độ ngọt cao trọng lượng vừa phải phù hợp sử dụng cho mọi gia đình, lứa tuổi đang được thị trường ưa chuộng.

Công ty cổ phần trà Than Uyên đã đầu tư hệ thống nhà màng, ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của ISRAEL để sản xuất Dưa lưới ICHIBA Nhật Bản, mang thương hiệu: DƯA LƯỚI HOÀNG LIÊN SƠN.

 Ứng dụng công nghệ cao để sản xuất Dưa lưới trong nhà màng, trồng trên giá thể xơ dừa, tưới nhỏ giọt, sử dụng phân hữu cơ, vi lượng hòa tan và quy trình sản xuất tiên tiến, quản lý nghiêm ngặt sẽ hạn chế được những tác động tiêu cực của thời tiết, môi trường và sâu bệnh hại,  nên mẫu mã đẹp, sạch, chất lượng đồng đều đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.

Xu thế ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, kết hợp dịch vụ trải nghiệm du lịch sinh thái với mục đích lan tỏa sự gắn kết của con người với thiên nhiên; hướng tới phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp xanh vì chất lượng cuộc sống của cộng đồng là hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp. Hy vọng với hướng đi này Công ty cổ phần trà Than Uyên một lần nữa sẽ phát huy lợi thế của mình, với tâm huyết và nguyện vọng tạo ra các sản phẩm mới, chất lượng cao, bổ dưỡng, an toàn đó chính là loại dưa lưới với tên gọi: DƯA LƯỚI HOÀNG LIÊN SƠN.